Toán 6 Tính giá trị biểu thức

K

khanhlinh3582

A=100+98+96+...+2-97-95-...-1

A = 100 + (98-97) + (96-95) + ... (2-1)

A = 100 + 1 x 49 (Tính số cặp hiệu bằng cách tính số các số của dãy số cách đều 98 ; 96 ; 94 ; ... 2. Cách tính số các số của dãy số cách đều = (số đầu - số cuối) : khoảng cách + 1)

A = 149

B=1+2-3-4+5+6-7-8+9+10-11-12+...-229-330+301+302

B = (228 - 226 + 227 - 225 + ... - 6 - 4 + 5 - 3) +2 + 1 +301+302 -229-330

(Từ 228 đến 2 có số cặp hiệu là : (228 - 3 + 1) : 2 = 113, mà mỗi cặp hiệu có kq là 2)

B = 113 x 2 +2 + 1 +301+302 -229-330

B = 229 - 229 + 603 - 330

B = 273
Mình giải rùi đó nhớ cảm ơn mình đó nhé, nếu không thì xác minh đúng sai cho mình nhé
 
Top Bottom