[toán 6] tính giá trị biểu thức

S

sakura1234

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính giá trị biểu thức
[tex]1/(3y-2x).(9y^ 2+6xy+4x^ 2)\\ 2/ 2.(x-1).(x+1)[/tex]
Dễ mà!nhưng đúng phương pháp mới được thank đó!nếu sai thì phải thank tui đó nghen!;);)


Bạn chú ý cách đặt tiêu đề bài viết và học cách gõ công thức Toán trên diễn đàn nhé.
Bạn tham khảo tại đây :
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
 
Last edited by a moderator:
P

pedung94

giải lun nha:
[tex](3y-2x)(3y+2x)^2[/tex]
=[tex](3y-2x)(3y+2x)(3y+2x)[/tex]
=[tex](9y^2-4x^2)(3y+2x)[/tex]

[tex]2(x-1)(x+1)[/tex]
[tex]=2x^2-2[/tex]

Hong hỉu đề yêu cầu gì
 
S

sakura1234

1)hông viết đề!tại hông bít đánh mũ!
=[TEX]3y.9y^2+3y.6xy+3y.4x^2-2x.9y^2-2x.6xy-2x.4x^2[/TEX]
=[TEX]27y^3+18xy^2+12x^2y-18xy^2-12x^2y-8x^3[/TEX]
triệt [TEX]18xy^2 [/tex]với[tex] -18xy^2;12x^2y[/tex] với[tex] -12x^2y[/TEX]
còn lại:[TEX]27y^3 - 8x^3[/TEX]
2)coi như làm đúng nhưng còn các bước trước thì hok có!cứ như bài 1 thì sẽ ra thui.
 
Last edited by a moderator:
D

dungcalac

tuy khong de nhung tui lam` the nay` dung chua nha
[tex](x-2y)(9y^2+6xy+4x^2)=(3x)^3-(2y)^3=27x^3- 8y^3[/tex]
 
Last edited by a moderator:
S

severussnape

Mình xin góp vui vài bài tìm x:

a) [TEX] -3.(2x+7)-2.(-5x+1)=-(-3x-2)[/TEX]

b) [TEX] (-2)^{2}+3.(-3x+4)-(5x-2)=-3.(4x+2)[/TEX]

c) [TEX] (-2)^{2}.4x+2.(-2x-3)=(-3)^{2}[/TEX]

d) [TEX] (-4)^{2}-2\left|x-1 \right|=6[/TEX]

e) [TEX] -2x^2=16x[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon2395

Mình xin góp vui vài bài tìm x:

a) [TEX] -3.(2x+7)-2.(-5x+1)=-(-3x-2)[/TEX]

b) [TEX] (-2)^{2}+3.(-3x+4)-(5x-2)=-3.(4x+2)[/TEX]

c) [TEX] (-2)^{2}.4x+2.(-2x-3)=(-3)^{2}[/TEX]

d) [TEX] (-4)^{2}-2\left|x-1 \right|=6[/TEX]

e) [TEX] -2x^2=16x[/TEX]

chị làm tạm 2 câu đầu
a. -3(2x+7)- 2(-5x+1)= -(-3x - 2)
=> -6x - 21+ 10x- 2= 3x+2
=> -6x +10x- 3x= 21+2+2
=> x=25

b. [TEX](-2)^2+3(-3x+4)-(5x- 2)= -3(4x+2)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]4- 9x+12- 5x+2= -12x- 6[/TEX]
\Rightarrow[TEX] -9x -5x+12x= -4 - 12- 2- 6[/TEX]
\Rightarrow[TEX] -2x= -24[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x=12[/TEX]
 
C

cuncon2395

mà chị gnhix mấy câu này lớp 6 chưa học đến đâu................
tiêp nè
c. [TEX](-2)^2 .4x+2(-2x- 3)= (-3)^2[/TEX]
\Rightarrow[TEX]4.4x- 4x- 6= 9[/TEX]
\Rightarrow[TEX]16x- 4x =9+6[/TEX]
\Rightarrow[TEX] 12x = 15[/TEX]
\Rightarrow[TEX]x=\frac{5}{4}[/TEX]

e. [TEX] -2^2= 16x[/TEX]
\Rightarrow[TEX] -2x^2- 16x = 0[/TEX]
\Rightarrow[TEX] -2x(x+8)=0[/TEX]
\Rightarrow x=0 hoặc x= -8

câu d tự làm
 
C

co_be_ban_diem

d)(-4)^2-2|x-1|=6
16 -2|x-1|=6
-2|x-1|=6+16
-2|x-1|=22
|x-1|=22-2
|x-1|=20
x-1={20;-20}
- x-1=20
\Rightarrow x=21
- x-1=-20
\Rightarrow x=-19
 
Last edited by a moderator:
S

severussnape

Mình vẫn còn bài nữa đây:

Tính giá trị biểu thức:

[TEX](-1)^{2n}+(-1)^{2n+1}+(-1)^{2n+2}[/TEX]
 
T

thienthandethuong_minigirl

Mình vẫn còn bài nữa đây:

Tính giá trị biểu thức:

[TEX](-1)^{2n}+(-1)^{2n+1}+(-1)^{2n+2}[/TEX]
[TEX](-1)^{2n}+(-1)^{2n+1}+(-1)^{2n+2} = (-1)^{2n} + (-1)^{2n}.(-1) + (-1)^{2n}.(-1)^2 = (-1)^{2n} + 1^{2n} +(-1)^{2n} = 3[/TEX]
(vì ta có 2n là số chẵn nên [TEX](-1)^{2n} =1[/TEX])
 
Last edited by a moderator:
1

1512co

mình giải tạm câu d thui nha:
(-4)^2-2/x-1/=6
16-2/x-1/=6
2/x-1/=16-6=10
/x-1/=10:2=5
Có 2 tr­­ường hợp:
x-1=5=>x=6 x-1=-5=>x=-4
Nếu đúng nhớ thanks mình nha
 
Top Bottom