[Toán 6]Tính giá trị biểu thức

T

toiyeu9a3

ta có $\dfrac{1}{A} = \dfrac{b + c}{a} = \dfrac{a + b}{c} = \dfrac{a + c}{b} = \dfrac{b + c + a + b + a + c}{a + b+ c} = 2 \rightarrow A = \dfrac{1}{2}$
 
K

khaiproqn81

$A=\dfrac{a}{b+c}=\dfrac{b}{a+c}=\dfrac{c}{a+c}$. Áp dụng t\c của dãy tỉ số bằng nhau ta có:

$A=\dfrac{a}{b+c}=\dfrac{b}{a+c}=\dfrac{c}{a+c} \\ A=\dfrac{a+b+c}{2(a+b+c)}=\dfrac{1}{2}$

Bác $9a3$ tính $\dfrac{1}{A}$ chi cho khổ
 
T

thangvegeta1604

Đặt $\frac{a}{b+c}=\frac{b}{a+c}=\frac{c}{a+b}=k$ (1)
\Rightarrow a=k(b+c); b=k(a+c); c=k(a+b).
\Rightarrow: $\frac{a+b+c}{b+c+a+c+a+b}=\frac{k(b+c+a+c+a+b)}{2(a+b+c)}=k$ (2)
Từ (1) và (2)\Rightarrow $\frac{a}{b+c}=\frac{b}{a+c}=\frac{c}{a+b}=\frac{a+b+c}{b+c+a+c+a+b}$
Do đó: $A=\frac{a}{b+c}=\frac{b}{a+c}=\frac{c}{a+b}=\frac{a+b+c}{b+c+a+c+a+b}=\frac{a+b+c}{2(a+b+c)}=\frac{1}{2}$
 
D

duc_2605

Ông anh khải pro ơi. Dãy tỉ số = nhau lên lớp 7 mới học mà anh làm vào bài lớp 6 nhỡ cô giáo tưởng nó là thiên tài cho đi thi đại học luôn thì chết :))

 
Top Bottom