[Toán 6] Tính giá trị biểu thức

D

dabongdabong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1:tính
$5.4^15.9^9-4.3^{20}.8^9$
$5.2^9.6^{19}-7.2^{29}.27^6$

$\dfrac{2.4 + 2.4.8 + 8.16.32 }{3.4 +2.6.8 + 4.12.16 + 8.24.32}$

2006 +2006+.....+2006
2 3 2007
2006+2005+2004+... 1
1 2 3 2006

Câu1: tính.

$\dfrac{5.4^{15}.9^9-4.3^{20}.8^9}{5.2^9.6^{19}-7.2^{29}.27^6}$

$\dfrac{2.4+2.4.8+8.16.32}{3.4+2.6.8+4.12.16+8.24.32}$
 
Last edited by a moderator:
M

me0kh0ang2000

[TEX]\frac{5. 4^{15} . 9^9- 4. 3^{20} . 8^9}{5. 2^9.6^{19}-7.2^{29}.27^6}[/TEX]=[TEX]\frac{5. (2^2)^{15}.(3^2)^9 - 2^2.3^{20}.(2^3)^9}{5.2^9. 2^{19} .3^{19} - 7. 2^{29} . (3^3)^6 }[/TEX]=[TEX]\frac{5. 2^{30} . 3^{18} - 2^{29} . 3^{20} }{5. 2^{28} . 3^{18} - 7. 2^{29} . 3^{18}}[/TEX]=[TEX]\frac{2^{29}. (5.2. 3^{18} - 3^{18} . 3^2}{2^{28} . (5. 3^{18} . 3 - 7. 3^{18} . 2}[/TEX]=[TEX]\frac{2^{29}. [3^{18} . ( 5.2- 9]}{2^{28} . [3^{18}.(5.3- 7.2)]}[/TEX]=[TEX]\frac{2^{29} . 3^{18}}{2^{28} . 2^29}[/TEX]=2
còn câu kia bạn viết lại đi nhé. mình không hiểu bạn à

Bạn ơi gõ rõ ràng số mũ ra đi nhé!
Nếu muốn viết $12^{15}$ thì bạn gõ :

HTML:
[TEX] 12^{15}[/TEX]

[TEX]\frac{2.4 + 2.4.8 + 8.16.32 }{3.4 +2.6.8 + 4.12.16 + 8.24.32}[/TEX]=[TEX]\frac{8+8.8+8.16.32}{12+12.8+8.2.12.32}[/TEX]=[TEX]\frac{8.(1+8+16.32)}{12.(1+8+16.32)}[/TEX]=[TEX]\frac{8}{12}[/TEX]=[TEX]\frac{2}{3}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom