[Toán 6] Tính độ dài đoạn thẳng

N

nguyentranminhhb

Vì E là trung điểm của MN
\Rightarrow ME = EN = 10:2 = 5cm
Vì G là trung điểm của ME
\Rightarrow GE = MG = 5:2 = 2,5cm
Vì H là trung điểm của EN
\Rightarrow EH = HN = 5:2 = 2,5cm
Vậy GH = GE + EH = 2,5 + 2,5 = 5cm

Nhớ thanks mình nha
 
M

miumiudangthuong

Vì E là trung điểm của MN
\Rightarrow ME = EN = 10:2 = 5cm
Vì G là trung điểm của ME
\Rightarrow GE = MG = 5:2 = 2,5cm
Vì H là trung điểm của EN
\Rightarrow EH = HN = 5:2 = 2,5cm
Vậy GH = GE + EH = 2,5 + 2,5 = 5cm

Nhớ thanks mình nha

E là một điểm bất kì trên MN mà?

Đây là cách của mình.

Theo đề bài, E thuộc MN
\Rightarrow ME+NE=MN
\Rightarrow [TEX]\frac{1}{2}ME+\frac{1}{2}NE=\frac{1}{2}MN[/TEX]
Hay GE+EH=[TEX]\frac{1}{2}MN=10:2=5(cm)[/TEX] (vì G là trung điểm của EM, H là trung điểm của EN)
\Rightarrow GH=5cm.

Đúng thì ấn đúng hộ mình nhé!
 
D

dinhprohp

Vì E là trung điểm của MN
\Rightarrow ME = EN = 10:2 = 5cm
Vì G là trung điểm của ME
\Rightarrow GE = MG = 5:2 = 2,5cm
Vì H là trung điểm của EN
\Rightarrow EH = HN = 5:2 = 2,5cm
Vậy GH = GE + EH = 2,5 + 2,5 = 5cm

Nhớ thanks mình nha
[TEX]${123}{123}[/TEX]
 
Top Bottom