[Toán 6]Tính độ dài đoạn thẳng

K

k3s1t1nh_a_n

Last edited by a moderator:
Q

quynhnhung81

Cho 3 điểm A,B,C thẳng hàng . Gọi D là trung điểm của đoạn thẳng AB . Tính độ dài đoạn thẳng CD biết AB = 10 cm ; BC = 4cm .
giúp tớ với !!!!!!!!!!

*) Trường hợp B nằm giữa A và C ta có

D là trung điểm của AB \Rightarrow [TEX]AD=DB= \frac{AB}{2}=\frac{10}{2}=5cm[/TEX]

\Rightarrow CD=BC+DB=4+5=9cm

*) Trường hợp C nằm giữa A và B ta có

D là trung điểm của AB \Rightarrow [TEX]AD=DB= \frac{AB}{2}=\frac{10}{2}=5cm[/TEX]

Vì BC< DB \Rightarrow C nằm giữa D và B

\Rightarrow CD= DB-BC=5-4=1cm

*) Trường hợp A nằm giữa B và C không xảy ra vì AB > BC
 
B

bechanh_bibi

Bài dễ zậy mà ko làm được xem này:
độ dài đoạn thẳng dc là:
Vì ab>bc nên .................
10cm-4cm=6cm
đáp số: 6cm
 
S

saklovesyao

Bài dễ zậy mà ko làm được xem này:
độ dài đoạn thẳng dc là:
Vì ab>bc nên .................
10cm-4cm=6cm
đáp số: 6cm
Nhầm đầu bài rồi bạn kìa ! :):D
Trung điểm của một đoạn thẳng là một điểm chia một đoạn thẳng ra làm 2 phần bằng nhau
Suy ra AD = DB
Muốn tìm độ dài đoạn thẳng CD ta chỉ cần lấy độ dài đoạn thẳng CB + BD là ra
10:2=5 => độ dài đoạn thẳng DB
5+4=9
đs: 9cm
 
Top Bottom