[Toán 6]Tính độ dài đoạn thẳng

T

tranan77

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Trên đường thẳng xy, lần lượt lấy các điểm A; B; C sao cho AB = 6cm ; AC =8cm ;
a. Tính độ dài đoạn thẳng BC
b. Gọi M là trung điểm của AB. So sánh MC và AB
2) Trên tia Ox xác định 2 điểm A và B sao cho OA =7cm; OB = 3cm
a. Tính AB
b. Cũng trên tia Ox xác định điểm C sao cho OC = 5cm. Trong 3 điểm A; B; C điểm nào nằm giưa 2 điểm còn lại
c. Tính BC
d. Tính AC
e. C là trung điểm của đoạn thẳng nào ? Vì sao?
Emotion bị xóa bởi Mod Trydan
 
Last edited by a moderator:
T

thubavip

1 a, bc=ac-ab=8-6=2
b, M trung diem nen cach deu va nam giua A,B nen AM=BM=6:2=3
\RightarrowMC=MB+BC=3+2=5
\RightarrowAB>MC
2 AB=OA-OB=7-3=4
OB<OC<OA\RightarrowC nam giua A B
BC=OC-OB=2
AC=OA-OC=2
\RightarrowC cach deu A B nen C la trung diem cua A B
 
P

phuongthuy816

Mình bổ sung khi làm toán hình phải giải thích chặt chẽ.
ở bài giải trên cân bổ sung thêm điểm b phải nằm giữa hai điểm còn lại.vì:-ac>ab
- 3 điểm cùng nằm trên 1 đường thẳng
 
Top Bottom