[Toán 6] Tính diện tích hình chữ nhật!

1

123conheo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:) Các bạn làm giúp cho mình bài này với!!!

Chu vi hình chữ nhật là 52,5m. Biết chiều dài của hình chữ nhật bằng 150% chiều rộng của hình hình chữ nhật đó. Tính diện tích hình chữ nhật.

Xin chân thành cảm ơn và hậu tạ sự giúp đỡ của các bạn !!!!:D;):p
 
N

nguyehuuhuy14112000

Nhớ cảm ơn tớ đấy nhá

Ta có :

Vì chiều dài =150% chiều rộng nên chiều dài = 3/2 chiều rộng

Nửa chu vi hình chữ nhật đó là:52,5:2=26,25 (m)

Chiều dài hình chữ nhật đó là:26,25:(3+2)*3=15,75 (m)

Chiều rộng hình chữ nhật đó là:26,25-15,75= 10,5

Diện tích hình chữ nhật đó là:15,75*10,5=163,375(m vuông)

Đáp số :163,375 mét vuông
:):):):):):):):):):):):):):)

:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D

:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-

;););););););););););););););)
 
1

123conheo

Mình cảm tạ bằng 2 lần cảm ơn rồi đấy nhá! thank you bạn nhiều lắm!
 
D

danhdanny

Ta có :
=>Vì chiều dài =150% chiều rộng nên chiều dài = 3/2 chiều rộng

Nửa chu vi hình chữ nhật đó là:52,5:2=26,25 (m)

Chiều dài hình chữ nhật đó là:26,253+2)*3=15,75 (m)

Chiều rộng hình chữ nhật đó là:26,25-15,75= 10,5

Diện tích hình chữ nhật đó là:15,75*10,5=163,375(m vuông)

Đáp số :163,375 mét vuông

:)):D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom