[Toán 6] Tính biểu thức

R

rose23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn nhớ giảng giải kĩ càng nhé mình học kem môn toán lắm:

Tính:

a, 1/77.7^4.11^2.(77)^4.(1/7^2)^8.(7^8)^3.(-11)^3.(-11)^3:(7^15.11^8)

b,-1-1/2.(1+2)-1/3.(1+2+3)-...-1/101.(1+2+3+...+101)

c,(1+1/2).(1+1/3).(1+1/4)...(1+1/100)

d,1:0.25.(1/1/4)^2+25.[1:(4/3)^2:(5/4)^3]:[1:(-2/3)^3
 
Last edited by a moderator:
0

0973573959thuy

c,

$= \frac{3}{2}. \frac{4}{3}. \frac{5}{4}.....\frac{101}{100}$

$= \frac{3.4.5.....101}{2.3.4.5.....100}$

$= \frac{101}{2}$
 
Last edited by a moderator:
P

p.i.e_66336

a.b.d Chẳng hiểu tex kiểu gì

c. Thế này phải không

[TEX](1+\frac{1}{2}) [/TEX][TEX]. (1+\frac{1}{3}) .[/TEX] [TEX](1+\frac{1}{4})[/TEX][TEX] . . . (1+\frac{1}{100})[/TEX]


[TEX]=\frac{3}{2} . \frac{4}{3}. \frac{5}{4} . . . \frac{101}{100} [/TEX]


[TEX]=\frac{101}{2} = 50,5[/COLOR][/B][/TEX]
 
2

23121999chien

d)1 : $\dfrac{1}{4}$.$(1\dfrac{1}{4})^2$+25.[1 : $(\dfrac{4}{3})^2$ : $(\dfrac{5}{4})^3$] : [1:$(\dfrac{-2}{3})^3$]
=1 : $\dfrac{1}{4}$.$\dfrac{25}{16}$+25.[1 : $\dfrac{16}{9}$ : $\dfrac{125}{64}$] : [1 : $\dfrac{-8}{27}$]
=$\dfrac{25}{4}$+25.$\dfrac{36}{125}$:$\dfrac{-27}{8}$
=$\dfrac{25}{4}$+$\dfrac{-32}{15}$
=$\dfrac{247}{60}$
 
Top Bottom