[Toán 6] Tính A

X

xu_ngu

A=[TEX]\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+.....+\frac{1}{2^10}[/TEX]
A=[TEX]\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+.....+\frac{1}{2^10}[/TEX]
2A=[TEX]1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+.....+\frac{1}{2^9}[/TEX]
2A-A=[TEX](1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+.....+\frac{1}{2^9})-(\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+.....+\frac{1}{2^10})[/TEX]
A=[TEX]1-\frac{1}{2^10}[/TEX]
A=[TEX]\frac{1023}{1024}[/TEX]
 
N

nguyehuuhuy14112000

Ấn đúng hộ mình nha

Có phải đề bài thế này không:[TEX]A=\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+......+\frac{1}{2^10}.[/TEX]Vậy thì ta có:[TEX]A=\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+......+\frac{1}{2^10} \Rightarrow 2A=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+......+\frac{1}{2^9}\Rightarrow2A-A=(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+......+\frac{1}{2^9})-(\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+......+\frac{1}{2^10}) \Rightarrow A=1-\frac{1}{2^10} \Rightarrow A=\frac{1023}{1024}[/TEX]

Ấn đúng hộ mình nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom