Toán 6 Toán 6 tìm x

Bùi Thị Diệu Linh

Cựu Mod Cộng Đồng
Thành viên
5 Tháng chín 2017
2,748
6,415
651
Quảng Ninh
THPT Lê Hồng Phong

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
[tex]\frac{x}{6}-\frac{2}{y}=\frac{1}{30}(x,y\epsilon Z) =>\frac{5x}{30}-\frac{2}{y}=\frac{1}{30} =>5x-\frac{1}{30}=\frac{2}{y} =>(5x-1)y=60 =>5x-1\epsilon U(60)=......[/tex]
Bạn xét từng trường hợp rồi cho kết quả
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
[tex]\frac{x}{6}-\frac{2}{y}=\frac{1}{30}(x,y\epsilon Z) =>\frac{5x}{30}-\frac{2}{y}=\frac{1}{30} =>5x-\frac{1}{30}=\frac{2}{y} =>(5x-1)y=60 =>5x-1\epsilon U(60)=......[/tex]
Bạn xét từng trường hợp rồi cho kết quả
em sẽ kiên nhẫn ngồi viết hết ước của 60 ra ?????
rất nhiều
nếu nhận thấy nó chỉ có thể tận cùng là 4 hoặc 9 thì sẽ đơn giản xíu thì phải.
trên kia chị làm sai nhé!
Xin lỗi luôn
 

MaTôn

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
44
26
16
22
Đồng Tháp
THCS Hùng Vương
rút lại đc y(5x-1)=60
Vì 5x-1 đồng dư vs 5 theo mod 4 => 5x-1 có thể là những số ...(liệt kê ra)
=> tìm y...
Nhưng mà bài ko cho x,y là số tự nhiên thì cx chịu
Đồng dư lun, mod các kiểu 0.0
Lớp 6 hình như chưa học phải không cậu
 

MaTôn

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
44
26
16
22
Đồng Tháp
THCS Hùng Vương
X=13, y=5
Tớ cx chả bik giải sao nữa
Cứ lấy y sao cho y*6=30
 
Top Bottom