Toán [Toán 6] Tìm x

Haru Bảo Trâm

Á quân The English S1
Thành viên
27 Tháng tám 2017
581
1,169
219
TP Hồ Chí Minh
THCS Thị trấn 2
1.
a) [tex](x-1) . (y -1)=1[/tex]
[tex]\Rightarrow x-1=y-1=1[/tex] hoặc [tex]x-1=y-1=-1[/tex]
*[tex]x-1=1[/tex]
[tex]x=1+1[/tex]
[tex]x=2[/tex]
*[tex]x-1=-1[/tex]
[tex]x=-1+1[/tex]
[tex]x=0[/tex]
*[tex]y-1=1[/tex]
[tex]y=1+1[/tex]
[tex]y=2[/tex]
*[tex]y-1=-1[/tex]
[tex]y=-1+1[/tex]
[tex]y=0[/tex]
Vậy x = 2 hoặc x = 0 ; y = 2 hoặc y = 0
b) [tex] (x+1).(y-2) = -2[/tex]
Trường hợp 1: [tex]x+1=1; y-2=-2[/tex]
Trường hợp 2: [tex]x+1=-1;y-2=2[/tex]
(tự làm)
 
Top Bottom