Tìm x : $A=2.( 2^{x-1}-1) với A=2+2^2+2^3+...+2^{2015}$
S schoolsmart 8 Tháng mười 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x : $A=2.( 2^{x-1}-1) với A=2+2^2+2^3+...+2^{2015}$ Last edited by a moderator: 12 Tháng mười 2015
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x : $A=2.( 2^{x-1}-1) với A=2+2^2+2^3+...+2^{2015}$
B baobadao2512 12 Tháng mười 2015 #2 Đây nè, bạn có thể tham khảo $A=2+2^2+2^3+2^4+…+2^{2015}$ \Rightarrow$2A=2.( 2+2^2+2^3+2^4+…+2^{2015})$ $2A=2^2+2^3+2^4+…+2^{2015}+2^{2016}(1) $ $A=2+2^2+2^3+2^4+…+2^{2015}(2) $ Từ (1) và (2)\Rightarrow$2A – A = 2^{2016} - 2 $ $=2.(2^{2015} – 1) $ $ =2.[2^{2016-1}-1]$ \Rightarrow $x = 2016$ Last edited by a moderator: 12 Tháng mười 2015
Đây nè, bạn có thể tham khảo $A=2+2^2+2^3+2^4+…+2^{2015}$ \Rightarrow$2A=2.( 2+2^2+2^3+2^4+…+2^{2015})$ $2A=2^2+2^3+2^4+…+2^{2015}+2^{2016}(1) $ $A=2+2^2+2^3+2^4+…+2^{2015}(2) $ Từ (1) và (2)\Rightarrow$2A – A = 2^{2016} - 2 $ $=2.(2^{2015} – 1) $ $ =2.[2^{2016-1}-1]$ \Rightarrow $x = 2016$