[Toán 6] Tìm x

S

sonsuboy

$3,2x - (\frac{4}{5}+\frac{2}{3}) : 3\frac{2}{3} = \frac{7}{20}$
$3,2x-\dfrac{22}{15}:\dfrac{11}{3}=\dfrac{7}{20}$
$3,2x-\dfrac{2}{5}=\dfrac{7}{20}$
$3,2x=\dfrac{3}{4}$
\Rightarrow $x=..................$
 
G

giapvinh

$3,2x - (\frac{4}{5}+\frac{2}{3}) : 3\frac{2}{3} = \frac{7}{20}$

$3,2x - (\dfrac{4}{5}+\dfrac{2}{3}) : \dfrac{11}{3} = \dfrac{7}{20}$
$= 3,2x - (\dfrac{12}{55}+\dfrac{2}{11}) = \dfrac{7}{20}$
$= 3,2x - \dfrac{2}{5} = \dfrac{7}{20}$
$= 3,2x = \dfrac{3}{4}$
$x = \dfrac{15}{64}$
\Rightarrow $x = \dfrac{15}{64}$
 
Top Bottom