[Toán 6] Tìm x

P

pro3182001

Bài làm
$(4x-3)^4=(4x-3)^2$
\Rightarrow$(4x-3)^2=1$(chia cả 2 vế cho $(4x-3)^2$)
\Rightarrow TH1 $4x-3=1$ \Rightarrow $x=1$
TH2 $4x-3=-1$ \Rightarrow $x=0,5$
 
C

congkhaict1

[ toán ] bài giải

từ đề
(4x-3)^2 .(4x-3)^2 -(4x-3)^2 =0
(4x-3)^2.[(4x-3)^2-1)=0
suy ra (4x-3)^2=0 hoặc 1
+ (4x-3)^2=0
4x-3 =0
x =3/4
+(4x-3)^2=1
1. 4x-3=-1
x=0.5
2. 4x-3=1
x=1
( ai thấy đúng bấm giùm nút Đúng nhé)
 
C

cong145789

Bài làm
$(4x-3)^4=(4x-3)^2$
\Rightarrow$(4x-3)^2=1$(chia cả 2 vế cho $(4x-3)^2$)
\Rightarrow TH1 $4x-3=1$ \Rightarrow $x=1$
TH2 $4x-3=-1$ \Rightarrow $x=0,5$
bạn congkhaict 1 làm ms đúng, do $(4x-3)^2$ chưa chắc khác 0 nên bạn kg chia như vậy dc!!!____________________________________________________________________________
 
Top Bottom