[toán 6] tìm x

P

phamvananh9

[TEX][/TEX]
a) $ <=> 5 + 5x - 15 -3x -x =0$
<=>$ x - 10=0$
<=> $x=10$.
b) <=> $ x^2 - 7x =0$
<=> $ x.(x-7) = 0$
<=> x =0 hoặc x=7.
 
1

123khanhlinh

a)
5(1+x)-3(5+x)=x
\Leftrightarrow5+5x-15-3x-x=0
\Leftrightarrowx-10=0
\Leftrightarrowx=10

b) 7.x=x$^2$
\Leftrightarrow$7x-x$^2$=0$
\Leftrightarrowx$(7-x)=0$
\Leftrightarrow$x=0$
hoặc 7-x=0\Leftrightarrowx=7 :D:D:D
 
D

dtagaming332@gmail.com

1) 5+5x-15-3x-x=0
x-10=0
x=10
;)
2) là :
<=> x2−7x=0
<=> x.(x−7)=0
<=> x.=0 hoặc x=7. :D
 
Top Bottom