toan 6: tim x

S

soccan

$\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{10}\\
\Longleftrightarrow \dfrac{2}{3}x= \dfrac{6}{10}\\
\Longleftrightarrow x=\dfrac{9}{10}$
 
P

pinkylun

bạn ơi gõ talex rõ hơn được k, mình k hiểu đề bạn ghi cho lắm
học gõ công thức Talex tại Đây
 
S

songdzianhem

B) $(2\dfrac{4}{5}x-50):\dfrac{2}{3}=51$\Leftrightarrow $2\dfrac{4}{5}x-50=34$ \Leftrightarrow $2\dfrac{4}{5}x=84$ \Leftrightarrow $x=30$
 
S

songdzianhem

C)$(x6\dfrac{2}{7}+\dfrac{3}{7}$)$2\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{7}=-2$ \Leftrightarrow x=\dfrac{-2}{11}
 
Last edited by a moderator:
D

dien0709

một phương pháp đơn giản để tìm x (lớp 6,7)

Em Ngân,chỉ có bài h) hơi cao quá sức với lớp 6,còn lại các bài khác,n giới thiệu 1 phương pháp giải quyết tương đối đơn giản(dùng được cho tất cả )
- Đổi hết các hỗn số thành phân số
- Dùng tính chất phân phối của phép nhân đối với phép cộng để gom các số hạng có x lại
vd:3/5.x+13/5.x=(3/5+13/5).x (với phép chia ở bài h cũng dùng được)
- Tất cả các bài toán đều có thể đưa về các dạng sau:
a+b=c , a-b=c, a:b=c , a.b=c ,với mổi dạng m chỉ cần lấy vd cụ thể bằng số đơn giản rồi tính nhẩm và suy ra cách tính
vd1; 3.x + 7 = 13 ,phép tính đơn giản 1+2=3 ,từ 3 số 1,2,3 m sẽ tính nhẩm 1=3-2,áp dụng vào bài toán 3x sẽ ở đúng vị trí số 1, 7 là vị trí số 2, 13 là vị trí số 3
có thể làm ở nháp như thế này cho dể thấy 3.x + 7 = 13
1 + 2 = 3
1=3-2 vậy 3.x = 13-7 ; 3.x = 6,giờ thì ta lại có
3.x = 6
3.2 = 6
tính nhẩm 2 = 6:3 vậy x=6:3; x=2
vd2: 464:[68-(x+3)]=8 Tính nhẩm 6:2=3 ,2=6:3,ta có
6 : 2 =3 vậy 68-(x+3) =464:8, ta gặp bài toán trừ
68 -(x+3) = 58
3 - 2 = 1 ( 2=3-1)
vậy x+3 =68-58 , x+3 =10 vậy x=7
vd3 72 - [(x-28):12]=71
3 - 2 = 1 (2=3-1) vậy (x-28):12 = 72-71 ;
(x-28):12 = 1
6 :3 = 2 ( 6=3.2) vậy x-28= 1.12 ; x-28 = 12 vậy x=28+12; x=40
Chúc m tự giải quyết thành công các bài toán của mình
 
B

babykimngan

Em Ngân,chỉ có bài h) hơi cao quá sức với lớp 6,còn lại các bài khác,n giới thiệu 1 phương pháp giải quyết tương đối đơn giản(dùng được cho tất cả )
- Đổi hết các hỗn số thành phân số
- Dùng tính chất phân phối của phép nhân đối với phép cộng để gom các số hạng có x lại
vd:3/5.x+13/5.x=(3/5+13/5).x (với phép chia ở bài h cũng dùng được)
- Tất cả các bài toán đều có thể đưa về các dạng sau:
a+b=c , a-b=c, a:b=c , a.b=c ,với mổi dạng m chỉ cần lấy vd cụ thể bằng số đơn giản rồi tính nhẩm và suy ra cách tính
vd1; 3.x + 7 = 13 ,phép tính đơn giản 1+2=3 ,từ 3 số 1,2,3 m sẽ tính nhẩm 1=3-2,áp dụng vào bài toán 3x sẽ ở đúng vị trí số 1, 7 là vị trí số 2, 13 là vị trí số 3
có thể làm ở nháp như thế này cho dể thấy 3.x + 7 = 13
1 + 2 = 3
1=3-2 vậy 3.x = 13-7 ; 3.x = 6,giờ thì ta lại có
3.x = 6
3.2 = 6
tính nhẩm 2 = 6:3 vậy x=6:3; x=2
vd2: 464:[68-(x+3)]=8 Tính nhẩm 6:2=3 ,2=6:3,ta có
6 : 2 =3 vậy 68-(x+3) =464:8, ta gặp bài toán trừ
68 -(x+3) = 58
3 - 2 = 1 ( 2=3-1)
vậy x+3 =68-58 , x+3 =10 vậy x=7
vd3 72 - [(x-28):12]=71
3 - 2 = 1 (2=3-1) vậy (x-28):12 = 72-71 ;
(x-28):12 = 1
6 :3 = 2 ( 6=3.2) vậy x-28= 1.12 ; x-28 = 12 vậy x=28+12; x=40
Chúc m tự giải quyết thành công các bài toán của mình
cảm ơn nhiều ạ :):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):)
 
B

babykimngan

Em Ngân,chỉ có bài h) hơi cao quá sức với lớp 6,còn lại các bài khác,n giới thiệu 1 phương pháp giải quyết tương đối đơn giản(dùng được cho tất cả )
- Đổi hết các hỗn số thành phân số
- Dùng tính chất phân phối của phép nhân đối với phép cộng để gom các số hạng có x lại
vd:3/5.x+13/5.x=(3/5+13/5).x (với phép chia ở bài h cũng dùng được)
- Tất cả các bài toán đều có thể đưa về các dạng sau:
a+b=c , a-b=c, a:b=c , a.b=c ,với mổi dạng m chỉ cần lấy vd cụ thể bằng số đơn giản rồi tính nhẩm và suy ra cách tính
vd1; 3.x + 7 = 13 ,phép tính đơn giản 1+2=3 ,từ 3 số 1,2,3 m sẽ tính nhẩm 1=3-2,áp dụng vào bài toán 3x sẽ ở đúng vị trí số 1, 7 là vị trí số 2, 13 là vị trí số 3
có thể làm ở nháp như thế này cho dể thấy 3.x + 7 = 13
1 + 2 = 3
1=3-2 vậy 3.x = 13-7 ; 3.x = 6,giờ thì ta lại có
3.x = 6
3.2 = 6
tính nhẩm 2 = 6:3 vậy x=6:3; x=2
vd2: 464:[68-(x+3)]=8 Tính nhẩm 6:2=3 ,2=6:3,ta có
6 : 2 =3 vậy 68-(x+3) =464:8, ta gặp bài toán trừ
68 -(x+3) = 58
3 - 2 = 1 ( 2=3-1)
vậy x+3 =68-58 , x+3 =10 vậy x=7
vd3 72 - [(x-28):12]=71
3 - 2 = 1 (2=3-1) vậy (x-28):12 = 72-71 ;
(x-28):12 = 1
6 :3 = 2 ( 6=3.2) vậy x-28= 1.12 ; x-28 = 12 vậy x=28+12; x=40
Chúc m tự giải quyết thành công các bài toán của mình
cảm ơn nhiều ạ :););););););););););););););););););););););););););););););););););););););););););););););););););););););););););););););)
 
Top Bottom