[Toán 6] Tìm x

T

teeiulem9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

;)Đề bài: Tìm số nguyên x biết:
(x-1)(x+5)<0
;)
Giải
Để với giá trị (x-1)(x+5) là 1 số âm ( <0) thì sảy ra 2 TH:)
TH1: x-1 là một số âm và x+5 là một số dương và <0 ( Thõa mán)
TH: x-1 là một số dương và và x+5 là một số âm và <0 ( Không thõa mãn).:eek:
\Rightarrow -5< x < 5:)&gt;-
Vậy x= -4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4
:p
 
Last edited by a moderator:
N

nghichthuyhan599

;)Đề bài: Tìm số nguyên x biết:
(x-1)(x+5)<0
;)
Giải
Để với giá trị (x-1)(x+5) là 1 số âm ( <0) thì sảy ra 2 TH:)
TH1: x-1 là một số âm và x+5 là một số dương và <0 ( Thõa mán)
TH: x-1 là một số dương và và x+5 là một số âm và <0 ( Không thõa mãn).:eek:
\Rightarrow -5< x < 5:)>-
Vậy x= -4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4
:p
\[(x - 1)(x + 5) < 0,x \in \mathbb{Z}\]
\[ \Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l}
x - 1 < 0\\
x + 5 > 0
\end{array} \right. \vee \left\{ \begin{array}{l}
x - 1 > 0\\
x + 5 < 0
\end{array} \right.\]
\[ \Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l}
x < 1\\
x > - 5
\end{array} \right. \vee \left\{ \begin{array}{l}
x > 1\\
x < - 5
\end{array} \right.\]
\[ \Leftrightarrow - 5 < x < 1\]
\[ \Leftrightarrow x \in \left\{ { - 4; - 3; - 2; - 1;0} \right\}\]
 
E

eye_smile

$(x-1)(x+5)<0$

\Leftrightarrow $x-1>0;x+5<0$ hoặc $x-1<0;x+5>0$

\Leftrightarrow $-5<x<1$

Mà x nguyên \Rightarrow ....
 
Top Bottom