[ Toán 6] Tìm x

R

riverflowsinyou1

Giải

Bài 1: Cho x E { -5;-4;...;8;9;10}
y E {-65;-64;...;4;5;6}
Tìm giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của biểu thức x-y.
Bài 2: Tìm x E Z biết:
1<|x-2|<5

1) Min(x-y)=-5-6=-11
Max(x-y)=10-(-65)=75
2)
|x-2|>1 \Leftrightarrow \forall x khác 1;3;2(1)
|x-2|<5 \Leftrightarrow -2\leqx\leq6(2)
Từ (1);(2) \Rightarrow x E {-1;-2;0;4;5;6)
 
Last edited by a moderator:
H

huuthuyenrop2

Bài 2:
1<|x-2|<5
\Rightarrow 2 \leq |x-2| \leq 4
\Rightarrow |x-2|=2 \Rightarrow x=4;x= 0
|x-2|=3 \Rightarrow x=5;x=-1
|x-2|=4 \Rightarrow x=6;x=-2
 
Top Bottom