toán 6 tìm x

T

thangvegeta1604

\Rightarrow$A=3^1+3^2+3^3+....+3^{2006}$
\Rightarrow$3A=3.(3^1+3^2+3^3+....+3^{2006})$
\Rightarrow$3A=3^2+3^3+3^4+...+3^{2007}$
\Rightarrow$2A=3A-A.$
\Rightarrow$2A=(3^2+3^3+3^4+...+3^{2007})-(3^1+3^2+3^3+....+3^{2006})$
\Rightarrow$2A=3^2+3^3+3^4+...+3^{2007}-3^1-3^2-3^3-....-3^{2006}$
\Rightarrow$2A=3^{2007}-3$
\Rightarrow$2A+3=3^{2007}.$
\Rightarrow$x=2007$
 
C

congchuabaoluc

giải nè

cho A=3^1+3^2+3^3+...............+3^2006
Tìm x để 2A+3=3^x
A=3^1+3^2+3^3+.......+3^2006
=>3A=3^2+3^3+3^4+......+3^2007
3A-A=3^2007-3^1
2A=3^2007-3
Ta có:2A+3=3^2007-3+3=3^2007
Vậy x=2007
 
Top Bottom