Tìm $x$ biết: $(2x+1)^2=27$ $[(6x-72):2-84]:28=5628$
D dragonballz1999 28 Tháng bảy 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm $x$ biết: $(2x+1)^2=27$ $[(6x-72):2-84]:28=5628$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm $x$ biết: $(2x+1)^2=27$ $[(6x-72):2-84]:28=5628$
T thangvegeta1604 30 Tháng bảy 2013 #2 $(6x−72):2−84]:28=5628$ \Rightarrow $(6x−72):2−84=5628.28$ \Rightarrow $(6x-72):2-84=157584.$ \Rightarrow $(6x-72):2=157584+84.$ \Rightarrow $(6x-72):2=157668.$ \Rightarrow $6x-72=157668.2$ \Rightarrow $6x-72=315336.$ \Rightarrow $6x=315336+72.$ \Rightarrow $6x=315408.$ \Rightarrow $x=315408:6=52568.$
$(6x−72):2−84]:28=5628$ \Rightarrow $(6x−72):2−84=5628.28$ \Rightarrow $(6x-72):2-84=157584.$ \Rightarrow $(6x-72):2=157584+84.$ \Rightarrow $(6x-72):2=157668.$ \Rightarrow $6x-72=157668.2$ \Rightarrow $6x-72=315336.$ \Rightarrow $6x=315336+72.$ \Rightarrow $6x=315408.$ \Rightarrow $x=315408:6=52568.$
T thupham22011998 30 Tháng bảy 2013 #3 [TEX](2x+1)^2=27[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (2x+1)^2=(3\sqrt{3})^2[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2x+1=3\sqrt{3}[/TEX] [TEX] \Leftrightarrow x=\frac{3\sqrt{3}-1}{2}[/TEX] Mình chỉ làm linh tinh thôi,sai thi đừng trách nha!!
[TEX](2x+1)^2=27[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (2x+1)^2=(3\sqrt{3})^2[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2x+1=3\sqrt{3}[/TEX] [TEX] \Leftrightarrow x=\frac{3\sqrt{3}-1}{2}[/TEX] Mình chỉ làm linh tinh thôi,sai thi đừng trách nha!!
L lmqcustom 31 Tháng bảy 2013 #4 thupham22011998 said: [TEX](2x+1)^2=27[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (2x+1)^2=(3\sqrt{3})^2[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2x+1=3\sqrt{3}[/TEX] [TEX] \Leftrightarrow x=\frac{3\sqrt{3}-1}{2}[/TEX] Mình chỉ làm linh tinh thôi,sai thi đừng trách nha!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình nghĩ bạn thiếu 1 trường hợp $x2=\frac{-3\sqrt{3}-1}{2}$ (cái này mình xét theo delta) Last edited by a moderator: 31 Tháng bảy 2013
thupham22011998 said: [TEX](2x+1)^2=27[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (2x+1)^2=(3\sqrt{3})^2[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2x+1=3\sqrt{3}[/TEX] [TEX] \Leftrightarrow x=\frac{3\sqrt{3}-1}{2}[/TEX] Mình chỉ làm linh tinh thôi,sai thi đừng trách nha!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình nghĩ bạn thiếu 1 trường hợp $x2=\frac{-3\sqrt{3}-1}{2}$ (cái này mình xét theo delta)