toán 6 tìm x

D

dialga0510

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tim x biết
($\dfrac{11}{12}$+$\dfrac{11}{12.23}$+$\dfrac{11}{23.34}$+$\dfrac{11}{34.45}$+...+$\dfrac{11}{89.100}$)+x=$\dfrac{2}{3}$

Đặt đúng tiêu đề. Không thêm những từ như siêu cấp, khó quá, ...
Gõ latex
 
Last edited by a moderator:
H

hiennguyenthu082

Bạn ơi đề sai rồi. Mình nghĩ đề như này :
($\dfrac{11}{12}$+$\dfrac{11}{12.23}$+$\dfrac{11}{23.34}$+$\dfrac{11}{34.45}$+...+$\dfrac{11}{89.100}$)+x=$\dfrac{2}{3}$

\Rightarrow (1-$\dfrac{1}{12}$+$\dfrac{1}{12}$-$\dfrac{1}{23}$+$\dfrac{1}{23}$-$\dfrac{1}{34}$+$\dfrac{1}{34}$-$\dfrac{1}{45}$+...+$\dfrac{1}{89}$-$\dfrac{1}{100}$)+x=$\dfrac{2}{3}$

\Rightarrow (1-$\dfrac{1}{100}$)+x=$\dfrac{2}{3}$

\Rightarrow $\dfrac{99}{100}$+x=$\dfrac{2}{3}$

\Rightarrow x=$\dfrac{2}{3}$-$\dfrac{99}{100}$

\Rightarrow x=-$\dfrac{97}{300}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom