Tim x là số nguyên : Giá trị tuyệt đối cua x - 5 + x -5 =0
S sonhah5n1 16 Tháng ba 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tim x là số nguyên : Giá trị tuyệt đối cua x - 5 + x -5 =0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tim x là số nguyên : Giá trị tuyệt đối cua x - 5 + x -5 =0
C cry_with_me 16 Tháng ba 2013 #2 Em cần nhớ cái này nha: |A| = A ( nếu A ≥ 0) |A| = -A ( nếu A <0) Áp dụng với bài này đề bài như này à em |x - 5 + x - 5| = 0 thu gọn trước nha $\leftrightarrow |2x - 10| = 0$ Nếu |2x - 10|≥ 0 $\leftrightarrow x≥ 5$ , phương trình có dạng: 2x - 10 = 0 $\leftrightarrow x=5$ (TM) Nếu |2x - 10|< 0 $\leftrightarrow x< 5$, phương trình có dạng: -(2x - 10)=0 $\leftrightarrow -2x + 10 = 0$ $\leftrightarrow x = 5$ (loại) KL:
Em cần nhớ cái này nha: |A| = A ( nếu A ≥ 0) |A| = -A ( nếu A <0) Áp dụng với bài này đề bài như này à em |x - 5 + x - 5| = 0 thu gọn trước nha $\leftrightarrow |2x - 10| = 0$ Nếu |2x - 10|≥ 0 $\leftrightarrow x≥ 5$ , phương trình có dạng: 2x - 10 = 0 $\leftrightarrow x=5$ (TM) Nếu |2x - 10|< 0 $\leftrightarrow x< 5$, phương trình có dạng: -(2x - 10)=0 $\leftrightarrow -2x + 10 = 0$ $\leftrightarrow x = 5$ (loại) KL:
T taxben 18 Tháng ba 2013 #3 Cái bài này là đoán số mà.Mới lớp 6 mà làm sao học phương trình hả anh? Kết quả:5