[toán 6] Tìm x

C

conangkieusa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a, 3 phần 4 - 5phần8% nhân x = -3,2
b,3 phần 4 (1,2 x - 5 phần 2 ) = 13 phần 4
c, ( 5 x + 2,4 ) : 3phần 4 = 21 phần 5 : 2,5
d, (2x - 7 phần 2) + 250% = 6,2
e, ( 25% - 9phần 9 x) - 5 phần 2 nhân 4^2 = 5,25
f, x + 30 %=-7phần 3
g, x - 36 % x =2,5
nhanh nhanh mọi người ơi em gấp lém rùi , cứu em nhanh lên em sẽ thanks 5 cái cho người cứu em nhanh nhất:mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad:@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
0

0973573959thuy


a) $\frac{3}{4} - \frac{5}{8}$% . x = - 3, 2
\Rightarrow $\frac{3}{4} - \frac{1}{160}.x = -3,2$
\Rightarrow $\frac{1}{160}.x = \frac{3}{4} + 3,2 $
\Rightarrow $\frac{1}{160}.x = 3,95$
\Rightarrow x = 3,95 : $\frac{1}{160}$
\Rightarrow x = 632

b) $\frac{3}{4} (1,2x - \frac{5}{2}) = \frac{13}{4}$
\Rightarrow $0,9x - \frac{15}{8} = \frac{13}{4} $
\Rightarrow
$0,9x = \frac{13}{4} +\frac{15}{8} $
\Rightarrow 0,9x = $\frac{41}{8} $
\Rightarrow 0,9x = $\frac{41}{8} : 0,9$

c) (5x + 2,4) : $\frac{3}{4} = \frac{21}{5} : 2,5$
\Rightarrow (5x + 2,4) : $\frac{3}{4} = 1,68$
\Rightarrow 5x + 2,4 = 1,68.$\frac{3}{4}$
\Rightarrow 5x + 2,4 = 1,26
\Rightarrow 5x = 1,26 - 2,4
\Rightarrow 5x = -1,14
\Rightarrow x = - 0,228
d,
d) $(2x - \frac{7}{2}) + 250% = 6,2$
\Rightarrow $2x - \frac{7}{2}$ = 6,2 - 250%
\Rightarrow $2x -\frac{7}{2}$ = 3,7
\Rightarrow 2x = 3,7 + $\frac{7}{2}$
\Rightarrow 2x = 7,2
\Rightarrow x = 3,6
Các câu e, f, g làm tương tự.
 
Top Bottom