[toan 6] Tìm x

K

kool_boy_98

Giúp em nhé~

$a) |x|+|-5|=|-37|$

\Leftrightarrow $|x|+5=37$

\Leftrightarrow $|x|=32$

[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{x=-32}\\{x = 32} [/TEX]

$b) |-6|.|x|=|54|$

\Leftrightarrow $6.|x|=54$

\Leftrightarrow $|x|=9$

[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{x=-9}\\{x = 9} [/TEX]
 
N

nhocphuc_pro

1)
/x/+/-5/=/-37/
/x/+5=37
/x/=37-5=32
Vậy x= 32 hoặc x=-32
2)
/-6/./x/=/54/
6./x/=54
/x/=[TEX]\frac{54}{6}[/TEX]
/x/=9
Vậy x=9 hoặc x= -9
 
N

nguyehuuhuy14112000

(a) /x/+/-5/=/-37/
/x/+5=37
/x/=37-5
/x/=32
x={32;-32}
b /-6/./x/=/54/
6./x/=54
/x/=9
x={9:-9}
 
T

truong6a

đễ mà bạn

Ta có :
a)|x|+|−5|=|−37|
\Leftrightarrow |x|= |−37| - |−5|
\Leftrightarrow |x|= 37 - 5
\Leftrightarrow |x|=32
\Rightarrow x= 32 hoặc x= -32


(b) |-6|.|x|=|54|
\Leftrightarrow |x|= |54| : |-6|
\Leftrightarrow |x|= 54 : 6
\Leftrightarrow |x|= 9
\Rightarrow x= 9 hoặc x= -9
 
K

khoi582

(a) |x|+|-5|=|-37|
\Rightarrow|x|+5=37
\Rightarrow|x|=37-5
\Rightarrow|x|= 32
\Rightarrowx=32 hoặc x=-32
Vậy x=32 hoặc x=-32
 
Top Bottom