Tìm x biết :
K khungnhatlataday 26 Tháng mười hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x biết :
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x biết :
B braga 26 Tháng mười hai 2011 #2 Ta có: [TEX](2x - 5)^{4} = (2x - 5)^{2}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (2x - 5)^{2}.[(2x - 5)^{2} - 1]=0[/TEX] [TEX] \Leftrightarrow (2x - 5)^{2}.(4x^{2} - 20x + 24)= 0[/TEX] [TEX] \Leftrightarrow (2x - 5)^{2}.(4x - 8).(x - 3)=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{2x-5=0}\\{4x-8=0}\\{x-3=0}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{x=\frac{5}{2}}\\{x=2}\\{x=3}[/TEX]
Ta có: [TEX](2x - 5)^{4} = (2x - 5)^{2}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (2x - 5)^{2}.[(2x - 5)^{2} - 1]=0[/TEX] [TEX] \Leftrightarrow (2x - 5)^{2}.(4x^{2} - 20x + 24)= 0[/TEX] [TEX] \Leftrightarrow (2x - 5)^{2}.(4x - 8).(x - 3)=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{2x-5=0}\\{4x-8=0}\\{x-3=0}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{x=\frac{5}{2}}\\{x=2}\\{x=3}[/TEX]
L lovelybones311 26 Tháng mười hai 2011 #3 [Toán 6] Tìm x Tìm x biết : [TEX](2x-5)^2 . [(2x-5)^2-1]=0[/TEX] <=>2x=5 <=> x=5/2 hoặc [TEX](2x-5)^2[/TEX]=1 +) khi 2x-5=1 <=> x=3 +) khi 2x-5=-1<=> x=2 vậy có 3 giá trị nhé :
[Toán 6] Tìm x Tìm x biết : [TEX](2x-5)^2 . [(2x-5)^2-1]=0[/TEX] <=>2x=5 <=> x=5/2 hoặc [TEX](2x-5)^2[/TEX]=1 +) khi 2x-5=1 <=> x=3 +) khi 2x-5=-1<=> x=2 vậy có 3 giá trị nhé :
S saleman 26 Tháng mười hai 2011 #4 Hjhj khó thế chuyề vế phải sang rồi trừ đi ta được (2x-5)^2=0<=>2x-5=0<=>x=5/2
V vuhoang0101 3 Tháng một 2012 #5 có bài toán . Ai giúp em bài này với . Tìm X biết : a, |x+1| - 5 = 0 b, 17 - X + |X - 4 | = 0 c, 3 - ( 17 - X ) = 289 - ( 36 + 289 ) d, 25 - ( X +5 ) = - 415 - ( 15 - 415 ) . júp em với . Tks nhìu !
có bài toán . Ai giúp em bài này với . Tìm X biết : a, |x+1| - 5 = 0 b, 17 - X + |X - 4 | = 0 c, 3 - ( 17 - X ) = 289 - ( 36 + 289 ) d, 25 - ( X +5 ) = - 415 - ( 15 - 415 ) . júp em với . Tks nhìu !