[Toán 6]Tìm x

M

mr_cross_fire

@-)@-)@-) đề bài là:
x(x+1)=2+4+6+8+10+...+2500
làm giúp tôi nha!!!;););):D:D:confused::confused::confused:@};-@};-@};-@};-.
Ta có 2+4+6+8+.....+2500 có [TEX] \frac{2500-2}{2} [/TEX] +1 = 1250 số hạng
\Rightarrow2+4+6+8+...+2500=[TEX]\frac{(2+2500). 1250}{2}[/TEX]=1563750
Theo đề bài \Rightarrow x(x+1)=1563750
Ta có 2 số liên tiếp có tích = 1563750
\Rightarrow ta có 1250x1251 =1563750
Vậy x=1250 ( vì 1251 là x+1 )

Lưu ý trên bài có chữ br/ là lỗi gì mình ko biết còn bài mình viết ko có đâu nhé khi làm phải bỏ nó đi
 
Last edited by a moderator:
M

mr_cross_fire

Đến đó thì phải thử thôi
Như bài trên của mình thử ra nháp rùi ghi vô
ko ai bảo là bừa đâu mà lo @@~~
 
S

saklovesyao

:) Theo suy luận toán học của mình thì đó sẽ bằng [TEX]x^2[/TEX] +x, nhưng mà tớ lười thử lắm, suy luận đến đấy thôi :D lúc nào rảnh mới thử =))

Nhưng mà nếu kết quả là 1250 thì chắc là có phương pháp đấy! Nghĩ thử xem nó là gì đã :D
 
M

minhhieupy2000

-Vế sau sẽ bằng :
2+4+6+8+....+2500=(2500-2):2+1):2*(2500+2)=1563750
1563750=1250,4999...x1250,4999...=>x=1250
he!he!
 
Last edited by a moderator:
T

tung5amkb

Số các số chẵn từ 2 => 2500 là:
(2500-2) : 2+1 = 1250 số
=> Tổng các số từ 2 => 2500 là:
(2500+2).1250:2=1563750
\Rightarrow Ta có: x(x+1)=1563750


Đến đây bí rồi, mong các bạn giải giúp kỹ hơn :)

Bạn phân tích số 1563750 ra thừa số nguyên tố rồi nhóm chúng lại, sao cho ra 2 số x và x+1 là được. Mình chuyên làm theo kiểu phân tích thừa số nguyên tố:D:D. Phân tích thành 1563750 = 1251 . 2 . [TEX]5^4[/TEX] = 1251 . 1250. Vậy là ra rồi!
 
H

huongmi

bài giải

:)>-x(x+1)=2+4+6+...+2500
\Rightarrowx(x+1)=(2+2500)1250:2
X(X+1)=2502:2.1250
X(X+1)=1251.1250
\Rightarrowx=1250
 
S

soicon_boy_9x

cái này thì dễ
cứ bấm căn ra rồi lấy 2 STN liên tiếp gần số đó là đc
các bạn làm sai hết rồi
Đ/S phải là 1250 và -1251 chứ
 
S

saklovesyao

1250 và 1251 đó bạn ơi
Nếu mà như của bạn soicon_boy_9x thì thành ra 1250.(-1251) à ? Nếu vậy thì làm sao ra được kết quả là 1563750 được ?
 
Top Bottom