Thực chất không nhất thiết phải giải dài dòng thế đâu anh ( chị ) ạ, việc [tex]x+\frac{1}{x}[/tex] là số nguyên thì [tex]x=1[/tex] và [TEX]x=-1[/TEX] là điều hiển nhiên. Nếu [TEX]x[/TEX] không đạt các giá trị đó thì [TEX]\frac{1}{x}[/TEX] là phân số và do đó [TEX]x+\frac{1}{x}[/TEX] không là số nguyên, có lẽ bạn linh_ns không nên hỏi nhưng bài thế này!
đề sai hoặc đăng thiếu: dễ nhận thấy khi mà [TEX]x + \frac{1}{x}[/TEX] thuộc z
thì [TEX]\frac{1}{x}[/TEX]thuộc z \Leftrightarrow x = 1 hoặc x = -1
\Rightarrow đct (*)(*)(*)(*)(*)
Thực chất không nhất thiết phải giải dài dòng thế đâu anh ( chị ) ạ, việc [tex]x+\frac{1}{x}[/tex] là số nguyên thì [tex]x=1[/tex] và [TEX]x=-1[/TEX] là điều hiển nhiên. Nếu [TEX]x[/TEX] không đạt các giá trị đó thì [TEX]\frac{1}{x}[/TEX] là phân số và do đó [TEX]x+\frac{1}{x}[/TEX] không là số nguyên, có lẽ bạn linh_ns không nên hỏi nhưng bài thế này!