tìm các số tự nhiên x;y biết: a)$ 2^x$ +80=$3^y$ b)$x^2$+8y=2012
D devilmarycry 13 Tháng ba 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm các số tự nhiên x;y biết: a)$ 2^x$ +80=$3^y$ b)$x^2$+8y=2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm các số tự nhiên x;y biết: a)$ 2^x$ +80=$3^y$ b)$x^2$+8y=2012
0 0872 13 Tháng ba 2013 #2 a) $2^x$+ 20= $3^y$ Giải $3^y$ $\not\vdots$ 2 80 $\vdots$ 2 \Rightarrow $2^x$ $\vdots$ 2 \Rightarrow $2^x$= 1 \Leftrightarrow $x$= 0 Khi đó: 1+ 80= 81= $3^y$ \Leftrightarrow $y$= 4 Vậy $x$= 0; $y$= 4
a) $2^x$+ 20= $3^y$ Giải $3^y$ $\not\vdots$ 2 80 $\vdots$ 2 \Rightarrow $2^x$ $\vdots$ 2 \Rightarrow $2^x$= 1 \Leftrightarrow $x$= 0 Khi đó: 1+ 80= 81= $3^y$ \Leftrightarrow $y$= 4 Vậy $x$= 0; $y$= 4