[Toán 6] Tìm x,y

  • Thread starter thienlong_cuong
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 781

0

0973573959thuy

Đề bài thiếu em ơi. Thêm dữ kiện x,y $\in$ Z thì mới làm được.

Tìm x,y thuộc Z biết :
(x -2008).(y+1) = 2009

Giải:
Để (x - 2008)(y + 1) = 2009 thì :
$TH_1$ : x - 2008 = (-1) và y + 1 = (-2009)
$TH_2$ : x - 2008 = 1 và y + 1 = 2009
$TH_3$: x - 2008 = 2009 ; y+1 = 1
$TH_4$: x - 2008 = (-2009) ; y + 1 = (-1)
Giải từng trường hợp nêu trên, em sẽ tìm dc x,y thỏa mãn.
 
Last edited by a moderator:
V

vuivemoingay

Hình như còn thiếu một trường hơp nữa:

TH3: x - 2008 = 2009 ; y+1 = 1
TH4: x - 2008 = (-2009) ; y = (-1)


Nói trước chỉ là hình như thôi :khi (145):
 
Top Bottom