[Toán 6] Tìm x, y

T

thanhthanh1998

Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

$\Leftrightarrow x^2=2y^2+1$

như vậy thì $x$ là số lẻ : $x=2k+1$

$\Rightarrow (2k+1)^2=2y^2+1$

$\Leftrightarrow 4k^2+4k=2y^2$

$\Leftrightarrow 2k^2+2k=y^2$

như vậy $y$ là số chẵn : $y=2h$

vì $y$ nguyên tố nên $y=2 \Rightarrow x=3$
 
2

23121999chien

tìm các sỗ nguyên tố x,y bít rằng



x^2-2y^2-1= 0
\Rightarrow [TEX]x^2[/TEX]=[TEX]2y^2[/TEX]+1
Bạn thử nhìn xem [TEX]x^2[/TEX]=[TEX]2y^2[/TEX]+1
Như vậy chỉ có [TEX]1^2[/TEX] thì bằng [TEX]2.0^2[/TEX]+1 mà thôi.
Vậy x=1 và y=0
 
Top Bottom