[toán 6] tim x, y

V

vien_da_nho_2525

[TEX]\frac{x}{15}[/TEX]=[TEX]\frac{y}{42}[/TEX]=[TEX]\frac{240}{300}[/TEX]
đề là vậy hả?
nếu đề là vậy thì x=12;y=33,6
 
Last edited by a moderator:
C

chienhopnguyen

xphần 15 = y+42phần = 240phần 300
x/15=y/42=240/300
ta co:y/42=240/300
suy ra y.300=240.42
y.300=10080
y =33.6
33.6/42=x/15
suy ra:33.6.15=x.42
504 =x.42
12 =x
vay x=12;y=33.6
sssssssssssssss
sssssssssssssss
Trí thông minh làm cho ta thấy mình khôn ngoan hơn chứ không phải thấy người khác ngu *** hơn.
 
Top Bottom