Toán 6 Tìm x,y

B

buianhduc098

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cần sự trợ giúp...

Mọi người giải hộ em mấy bài này nha:
Bài 1 : Tìm a,b € Z biết a.b = 24 , a+b= -10
Bài 2 : Tìm x,y € Z
a,(x-3).(2y+1)=7
b,(2x +1).(3y-2)=55
c,xy + 3x - 7y = 21
d, xy=5 và x-y= -4
Bài 3 : Tìm n € Z biết 4n - 5 chia hết cho n
 
B

braga

Bài 1: Do [TEX]x+y=-10[/TEX] nên x,y âm

Ta có: [TEX]24=(-1)(-24)=(-24)(-1)=(-16)(-2)=(-2)(-16)=(-3)(-8)=(-8)(-3)=(-4)(-6)=(-6)(-4)[/TEX]

Trong các cặp số trên chỉ có cặp (-4)(-6) thoả mãn x+y=-10

Vậy [TEX]\fbox{a,b \in \{(-4;6),(-6;4)\}[/TEX]

Bài 2:

[TEX]a) \ (x-3)(2y+1)=7[/TEX] ta có: [TEX]7=1.7=7.1=(-1)(-7)=(-7)(-1)[/TEX]

Ta có bảng:



b tương tự.

[TEX]c) \ xy + 3x - 7y = 21 \Leftrightarrow xy+3x-7y-21=0 \Leftrightarrow x(y+3)-7(y+3)=0 \Leftrightarrow (x-7)(y+3)=0[/TEX] đến đây dễ rồi.

d làm tương tự bài 1.

Bài 3:

Ta có: [TEX]4n \vdots n \Rightarrow 5\vdots n \Rightarrow n\in \{-5;-1;1;5\}[/TEX]

 
Top Bottom