[Toán 6] Tìm x,y

T

tanngoclai

Ta có :

[tex] (x-1).(y+2)=1[/tex]

[tex] 1=1.1=(-1).(-1)[/tex]

\Rightarrow [tex] (x-1).(y+2)=1.1=(-1).(-1) [/tex]

Với [tex] x-1=1 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ y+2=1 [/tex]

[tex] \ \ x=1+1=2 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ y=1-2=(-1) [/tex]

Với [tex] x-1=(-1) \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ y+2=(-1) [/tex]

[tex] \ \ x=(-1)+1=2\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ y=(-1)-2=(-3) [/tex]
 
Last edited by a moderator:
T

thinhsuju410

tìm tổng tất cả các số nguyên x,y sao cho
(x-1).(y+2)=1
giải lẹ nha:-SS
Vì (x-1).(y+2)=1 \Rightarrow (x-1)=(y+2)=1
Ta có:
x-1=1
\Rightarrowx=2
y+2=1
\Rightarrow y = -1
Tông x,y là 2+(-1)=1
___________________________________________
Người ta đã có công vò đầu để suy nghĩ giúp mình giải
hộ bài tập thì phải nói là
Cảm ơn
IMath:khi (152):

c2a757ae00ad44428219abc1cb365528.0.gif
 
N

nhithithu

Ta có: 1=1.1=-1.(-1)
+Với x-1=1\Rightarrowx=2
+Với x-1=-1\Rightarrowx=0
+Với y+2=1\Rightarrowy=-1
+Với y+2=-1\Rightarrowy=-3
Vậy các cặp số (x;y)=(2;-1),(0;-3)

Tới đây thì dễ dàng tính tổng rồi đó!
 
Top Bottom