[Toán 6]Tìm x,y

Q

quynhnhung81

cũng dễ thui em ah

[TEX](x-1).(y+2)=0 [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x-1 = 0[/TEX] hoặc[TEX] y+2=0 [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] x=1[/TEX] hoặc[TEX] y=-2 [/TEX]
 
V

vansang02121998

binbon249 sai rồi, nếu như thế thì cả 2 đều phải bằng 0 mà bài này chỉ cần 1 trong 2 bằng 0 thôi
 
D

duonghongsonmeo

thế mình thử làm thế này bạn coi đúng không nhé
(x-1).(y+2)=0
x-1.y+2=0
x.y=0-2+1
x.y=-1
=> x=1 ; y=-1
 
H

hiensau99

(x-1).(y+2)=0
có 2 trường hợp
TH1 x-1= 0=> x=1 => y thuộc Z
TH2 y+2=0=>y= -2 => x thuộc Z
vậy cs 2 cặp (x,y) thoả mãn đề bài là
(x=1, y thuộc Z)
( y=-2, x thuộc Z)
 
B

binbon249

thế mình thử làm thế này bạn coi đúng không nhé
(x-1).(y+2)=0
x-1.y+2=0
x.y=0-2+1
x.y=-1
=> x=1 ; y=-1

Sai rồi em ơi, cái này nguy hiểm quá:-h
Sao em lại bỏ ngoặc đi thế; đó là tích cơ mà đâu phải phép cộng trừ,
lưu ý : khi tính toán:-h
+ tính trong ngoặc trước
+ nhân chia trước, cộng trừ sau ( trừ trường hợp phép cộng trừ có dấu ngoặc)
+ nếu phép tính ko có dấu ngoặc thì tính từ trái sang phải
............
:M_nhoc2_16:
 
A

aqazawasax

[x-1].[x+2]=0
neu ket qua la 0 thi tichcua mot trong hai thua so la 0
mã+2 nen x+2 khong the la 0 vay x-1=0
x=0+1=1
 
H

harrypham

Tìm các số nguyên x,y sao cho [TEX](x-1)(y+2)=0[/TEX]

Giải. Xét 3 TH

TH1: Chỉ x-1=0 thì x=1 với mọi y nguyên.
TH2: Chỉ y+2=0 thì y=-2 với mọi x nguyên.
TH3: Cả x-1=y+2=0 nên x=1 và y=2.

Kết luận (x-1)(y+2)=0 khi hoặc x=1 hoặc y=-2 hoặc x=1 và y=-2.
 
Top Bottom