[Toán 6]Tìm x,y,z

S

soicon_boy_9x

câu a)BCNN(3;4)=12
=>8x=12y
12y=15z
=>x=12/8 y
z=12/15y
x=15/8z
=>lấy z=8n
x=15n
y=12n
....
câu b tương tự
thank nha
 
V

vansang02121998

bài 1:Tìm X,Y,Z biết:
a)2x=3y ;4y=5z và x-y+z=26
b)2x=3y=4z và x++y+z=13
AI GIÚP ĐƯỢC TUI THANKS LIỀN ;););););););)



a) Ta có [tex]2x = 3y => 8x = 12y[/tex]
.............[tex]4y = 5x => 12y = 15z[/tex]
=> [tex]8x = 12y = 15z[/tex]
=> [tex]\frac{x}{\frac{1}{8}}=\frac{y}{\frac{1}{12}}=\frac{z}{\frac{1}{15}}=\frac{x - y + z}{\frac{1}{8}-\frac{1}{12}+\frac{1}{15}}=\frac{26}{\frac{13}{120}}=240[/tex]
[tex]=> x = 240 : 8 = 30[/tex]
[tex]y = 240 : 12 = 20[/tex]
[tex]z = 240 : 15 = 16[/tex]

b) Tương tự
 
Top Bottom