[Toán 6]Tìm x,y,n

H

harrypham

1.Tìm x,y thuộc Z biết (x-y) (y+5) = 3
2.Tìm n thuộc Z để:
a) n^2- 7 là bội của n+3
b) n+3 là bội của n^2-7
(mình không biết đánh dấu nên thay chữ nhé!)
:):):):D:D:D;););):)>-:)>-:)>-
Bài 1: Ta xét các TH
• x-y=3, y+5=1 thì x=-1,y=-4.
• x-y=1, y+5=3 thì x=-1,y=-2.
• x-y=-1, y+5=-3 thì x=-9,y=-8.
• x-y=-3, y+5=-1 thì x=-9,y=-6.

Bài 2: a)[TEX]n^2-7 \vdots n+3 [/TEX] hay [TEX]\frac{n^2-7}{n+3}= \frac{(n-3)(n+3)+2}{n+3}= (n-3)+ \frac{2}{n+3}[/TEX] là số nguyên.
Như vậy [TEX]\frac{2}{n+3}[/TEX] là số nguyên \Leftrightarrow 2 chia hết cho n+3. (bạn tự làm tiếp nhé)

b) Đang suy nghĩ (bài này có đâu rồi mà quên mất) :D
 
Top Bottom