Tìm x và y , ( x bé hơn y ) : 1 phần x +1 phần y =1 phần 5 ( x và y thuộc N )
N nhat7899 5 Tháng năm 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x và y , ( x bé hơn y ) : 1 phần x +1 phần y =1 phần 5 ( x và y thuộc N ) Last edited by a moderator: 6 Tháng năm 2015
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x và y , ( x bé hơn y ) : 1 phần x +1 phần y =1 phần 5 ( x và y thuộc N )
C chaugiang81 5 Tháng năm 2015 #2 $\dfrac{1}{x}$ + $\dfrac{1}{y}$= $\dfrac{1}{5}$ \Leftrightarrow$\dfrac{x+y}{xy}$= $\dfrac{1}{5}$ \Leftrightarrow 5x+5y= xy \Leftrightarrow 5x+5y-xy=0 \Leftrightarrow x(5-y)- 5(5-y)=-25 \Leftrightarrow (x-5)(5-y)=-25 tới đó lập bảng ra nhé bạn
$\dfrac{1}{x}$ + $\dfrac{1}{y}$= $\dfrac{1}{5}$ \Leftrightarrow$\dfrac{x+y}{xy}$= $\dfrac{1}{5}$ \Leftrightarrow 5x+5y= xy \Leftrightarrow 5x+5y-xy=0 \Leftrightarrow x(5-y)- 5(5-y)=-25 \Leftrightarrow (x-5)(5-y)=-25 tới đó lập bảng ra nhé bạn
A anhkha6g 6 Tháng năm 2015 #3 toán 1x + 1y= 15 x+yxy= 15 5x+5y= xy 5x+5y-xy=0 x(5-y)- 5(5-y)=-25 (x-5)(5-y)=-25