[Toán 6] Tìm x và các bài toán chứng minh

X

xtyle_lovely00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Tìm x,y :

eq.latex


eq.latex


eq.latex


Bài 2 : CMR : Với n
eq.latex
N* , Các phân số sau tối giản


eq.latex


eq.latex


Bài 3:
eq.latex




a) Tìm n để A nguyên
b) Tìm n
eq.latex
Z để A đạt Giá trị lớn nhất
 
K

kool_boy_98

Gợi ý:

Bài 1:

a) Nhân chéo lên rồi chuyển vế

b) Tương tự câu a, nhưng khác một chút:

+Nhân chéo phân số đầu với cuối rồi chuyển vế là tìm ra x

+Nhân chéo phân số thứ hai với cuối là tìm ra y

c) Ta có: a.b < 0 <=> a và b khác dấu

Bài 2: Cách chứng minh phân số tối giản:

+Đặt d=(a,b) trong đó a là tử số còn b là mẫu số

+Tìm số TN n và m sao cho: n.a+m.b=1 (*) và n.a-m.b=1 (*)(*)

+Lập luận để có (*) và (*)(*) chia hết cho d hay 1 chia hết cho d => d=1 hoặc d=-1

Vậy phân số đó tối giản

Bài 3:

a) A nguyên khi n-3 là ước của n+1

b) A lớn nhất khi n+1 lớn nhất và n-3 nhỏ nhất
 
T

tunglam_95_01

Bai1:
a. X/(2+x)=10,5/21
<=> (2+x)/x=21/10,5
<=> 2/x+1=2
<=> 2/x=1
=>x=2
b. Tach thanh -(x+3)/27=-121/33
<=> -33(x+3)=-121.27
<=> -33x=-3168
=> x=96
C. (X-6)(x+5)<=0. (F(x))
<=> x^2-x-30(*)
Khi (*)=0 co 2 nghiem x=6 va x=-5
______-5_____6_____+__
F(x). + 0. - 0. +
Vay. X €[-5,6]. Hay. -5<= x=<6
 
Top Bottom