Tìm x thuộc Z biết: -5x+9-(3x-8)=2x+8-(x-18) Mọi người giúp mình nhé !!!
H haphuonganh2003 28 Tháng một 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x thuộc Z biết: -5x+9-(3x-8)=2x+8-(x-18) Mọi người giúp mình nhé !!!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x thuộc Z biết: -5x+9-(3x-8)=2x+8-(x-18) Mọi người giúp mình nhé !!!
H hocvuima 28 Tháng một 2015 #2 $-5x+9-(3x-8)=2x+8-(x-18)$ $-5x+9-3x+8=2x+8-x+18$ $-8x+17=x+26$ $17=9x+26$ $-9=9x$ $-1=x$ Đáp số:$x=-1$
$-5x+9-(3x-8)=2x+8-(x-18)$ $-5x+9-3x+8=2x+8-x+18$ $-8x+17=x+26$ $17=9x+26$ $-9=9x$ $-1=x$ Đáp số:$x=-1$
T thangvegeta1604 28 Tháng một 2015 #3 $-5x+9-(3x-8)=2x+8-(x-18)$ \Leftrightarrow $-5x+9-3x+8=2x+8-x+18$ \Leftrightarrow $-8x+17=x+26$ \Leftrightarrow $-8x-x=26-17$ \Leftrightarrow $-9x=9$ \Leftrightarrow $x=-1$ Vậy x=-1.
$-5x+9-(3x-8)=2x+8-(x-18)$ \Leftrightarrow $-5x+9-3x+8=2x+8-x+18$ \Leftrightarrow $-8x+17=x+26$ \Leftrightarrow $-8x-x=26-17$ \Leftrightarrow $-9x=9$ \Leftrightarrow $x=-1$ Vậy x=-1.