[Toán 6] Tìm x (giá trị tuyệt đối)

N

ngocbich74

Ta có |x+10|=x+10\Rightarrowx+10\geq0
\Rightarrowx\geq-10
.........................................................................................................................
 
T

thantai2015

\[\begin{array}{l}
\left| A \right| = A \Leftrightarrow A \ge 0\\
Ap - dung:\left| {x + 10} \right| = x + 10 \Leftrightarrow x + 10 \ge 0 \Leftrightarrow x \ge - 10
\end{array}\]
 
W

whitetigerbaekho

|x+10| = x+10
->x+10=x+10 (với x> hoặc =-10)
->0x=0 phương trình nghiệm đúng với mọi x
-> x+10 = -x -10 ( với x<-10)
->x=0
 
Top Bottom