[Toán 6] Tìm x, chứng minh

H

harrypham

cau 1

tim X biet [ x53 + 17 ] chia hết cho 11

câu 2

chứng minh rằng

5n + 2 và 8n + 3 là 2 số nguyên tố cùng nhau

6n + 5 và 8n + 4 là 2 số nguyên tố cùng nhau

thank?

2. Đặt [TEX](5n+2,8n+3)=d \Rightarrow 5n+2 \vdots d, \ 8n+3 \vdots d[/TEX].
[TEX]\Rightarrow 8(5n+2)-5(8n+3) \vdots d \Rightarrow 1 \vdots d \Rightarrow d=1[/TEX].
Ta có đpcm.

Tương tự giải câu sau.
 
B

binhkhe

vi [x53+17] chia het cho 11nen=>x=53-17;x=36;ta co 1lan o 11 nen ta phai cong them 1 lan vao 11 ;11+1=12=>x=36:12=3=>x=3
 
N

ngocbao10112000

[x53 +17 ] chia hết cho 11
nên x=53-17
x=36
Ta có:một lần 11 nên phải cộng 1
Mà x=36: (11+1)
=3
Suy rax=3
đúng hông các bạn?
 
Top Bottom