[Toán 6] Tìm x, biết: $x+\dfrac{}{}+x+\dfrac{13}{100}=x+\dfrac{2}{111}+x +\dfrac{1}{112}$

C

cobe_tinhnghich_01

Last edited by a moderator:
E

eunhyuk_0330

x + $\dfrac{14}{99}$ + x + $\dfrac{13}{100}$ = x + $\dfrac{2}{111}$ +x + $\dfrac{1}{112}$
\Leftrightarrow x+x-x-x =$\dfrac{2}{111}$ +$\dfrac{1}{112}$ - $\dfrac{13}{100}$ - $\dfrac{14}{99}$
\Leftrightarrow 0x =$\dfrac{2}{111}$ +$\dfrac{1}{112}$ - $\dfrac{13}{100}$ - $\dfrac{14}{99}$

mà $\dfrac{2}{111}$ +$\dfrac{1}{112}$ - $\dfrac{13}{100}$ - $\dfrac{14}{99}$ khác 0 \Rightarrow không có giá trị x thoả mãn
 
C

congchuaanhsang

Lời giải khác

Bạn ơi!Mình nghĩ đề bài ko phải vậy đâu!!!
Theo mình thì:
(x+14)/99+(x+13)/100=(x+2)/111+(x+1)/112
Cộng thêm 1 vào mỗi phân số ta có (GT biểu thức ko thay đổi mà!)
(x+113)/99+(x+113)/100=(x+113)/111+(x+113)/112
Chuyển vế rồi dặt x+113 làm nhân tử chung ta có:
(x+113)*(1/99+1/100+1/111+1/112)=0
Vì 1/99+1/100+1/111+1/112>0 nên
x+113=0
x=-113
Nhờ cobe_tinhnghich_01 xem lại đề bài nha!!:p
 
K

kahakaha

cobe_tinhnghich_01;2312311]nhờ các bạn giúp tớ bài này nha ::khi (8):
$x+\dfrac{}{}+x+\dfrac{13}{100}=x+\dfrac{2}{111}+x+\dfrac{1}{112}$

@thinhrost1: Chú ý cách đặt tên tiêu đề
Chú ý $LaTeX$

Nhờ bạn giải thích cho $x+\dfrac{}{}+x+\dfrac{13}{100}$ mình nghĩ cậu thiếu hoặc thừa
cái gì đó
 
K

kahakaha

x + $\dfrac{14}{99}$ + x + $\dfrac{13}{100}$ = x + $\dfrac{2}{111}$ +x + $\dfrac{1}{112}$
\Leftrightarrow x+x-x-x =$\dfrac{2}{111}$ +$\dfrac{1}{112}$ - $\dfrac{13}{100}$ - $\dfrac{14}{99}$
\Leftrightarrow 0x =$\dfrac{2}{111}$ +$\dfrac{1}{112}$ - $\dfrac{13}{100}$ - $\dfrac{14}{99}$

mà $\dfrac{2}{111}$ +$\dfrac{1}{112}$ - $\dfrac{13}{100}$ - $\dfrac{14}{99}$ khác 0 \Rightarrow không có giá trị x thoả mãn
Bạn ơi $dfrac{14}{99}$ ở đâu ra vậy
 
Last edited by a moderator:
K

kahakaha

=eunhyuk_0330;2312321]x + $\dfrac{14}{99}$ + x + $\dfrac{13}{100}$ = x + $\dfrac{2}{111}$ +x + $\dfrac{1}{112}$
\Leftrightarrow x+x-x-x =$\dfrac{2}{111}$ +$\dfrac{1}{112}$ - $\dfrac{13}{100}$ - $\dfrac{14}{99}$
\Leftrightarrow 0x =$\dfrac{2}{111}$ +$\dfrac{1}{112}$ - $\dfrac{13}{100}$ - $\dfrac{14}{99}$

mà $\dfrac{2}{111}$ +$\dfrac{1}{112}$ - $\dfrac{13}{100}$ - $\dfrac{14}{99}$ khác 0 \Rightarrow không có giá trị x thoả mãn
Bạn ơi [TEX]\frac{14}{99}[/TEX] ở đâu ra vậy
 
Top Bottom