[toán 6] tìm ước của số nguyên

T

thinhsuju410

Các bạn làm ơn giúp mình giải bài tập này và bày cho mình cách làm với!
Tìm ước của các số nguyên sau:
a/ 54
b/- 196

XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN !
http://www.youtube.com/watch?v=qBzNHqoLXe8
a/
U(54)={1,2,3,6,9,18,27,54}
Lấy 54 chia lần lượt cho các số hạng từ 1 -> 54 xét 54 chia hết cho số nào thì số đáy là ước cua 54(hơi lâu đó nhưng mình chỉ càn nhẩm là ra ngay thui)
b/ mình chưa học đến.Sorry
___________________________________________
Người ta đã có công vò đầu để suy nghĩ giúp mình giải
hộ bài tập thì phải nói là Cảm ơn
I Math
0bb59bfd0a564f88a72fa32ffca27815.0.gif
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuyb

Các bạn làm ơn giúp mình giải bài tập này và bày cho mình cách làm với!
Tìm ước của các số nguyên sau:
a/ 54
b/- 196

XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN !
http://www.youtube.com/watch?v=qBzNHqoLXe8
Nếu là ước nguyên (không phải chỉ ước tự nhiên) thì:
[TEX]U_{(54)}=\left \{ \pm 1;\pm 2;\pm 3;\pm 6;\pm 9;\pm 18;\pm 27;\pm 54 \right \}[/TEX]
[TEX]U_{(-196)}=\left \{ \pm 1;\pm 2;\pm 4;\pm 7;\pm 14;\pm 28;\pm 47;\pm 98;\pm 196 \right \}[/TEX]
P/s: chỉ cần phân tích ra thừa số nguyên tố là có thể dễ dàng tìm đc các ước, đâu cần phải chia cho từng số như vậy :D
 
T

thinhsuju410

Nếu là ước nguyên (không phải chỉ ước tự nhiên) thì:
[TEX]U_{(54)}=\left \{ \pm 1;\pm 2;\pm 3;\pm 6;\pm 9;\pm 18;\pm 27;\pm 54 \right \}[/TEX]
[TEX]U_{(-196)}=\left \{ \pm 1;\pm 2;\pm 4;\pm 7;\pm 14;\pm 28;\pm 47;\pm 98;\pm 196 \right \}[/TEX]
P/s: chỉ cần phân tích ra thừa số nguyên tố là có thể dễ dàng tìm đc các ước, đâu cần phải chia cho từng số như vậy :D
Bạn ơi đọc kĩ lại đề bài đi
Tìm ước của các số nguyên cơ mà
Sai rùi đó :D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom