[Toán 6] tìm ước chung lớn nhất

D

duc_2605

tìm UCLN của số 11111111 và 11111....111(gồm 100 chữ số 1)
11111111 gồm 8 c/s 1
UCLN(8;100):4
Vậy UCLN của số 11111111 và 11111....111(gồm 100 chữ số 1) là 1111
nói bừa
 
H

huyencn2001

Tìm UCLN

Theo mink thì UCLN là 1 vì tất cả đều là số nguyên tố ( đoán bừa, hjhj):p
 
S

son6a10709

Ta dùng định lí oclit
Ta thấy 11...11(100 chữ số 1)=11111111.(100...0+100...0+...+1)+1111(92 chữ số 0;84 chữ số 0)
\Rightarrow 11...1(100 chữ số 1)chia cho 11111111 dư 1111
Ta thực hiện phép chia 11111111 cho 1111 = 10001
\Rightarrow Theo định lí oclit ưcln(11...1,11111111)=1111(100 chữ số 1)
:M059::M059::M059::M059::M056:
 
D

duc_2605

Ta dùng định lí oclit
Ta thấy 11...11(100 chữ số 1)=11111111.(100...0+100...0+...+1)+1111(92 chữ số 0;84 chữ số 0)
\Rightarrow 11...1(100 chữ số 1)chia cho 11111111 dư 1111
Ta thực hiện phép chia 11111111 cho 1111 = 10001
\Rightarrow Theo định lí oclit ưcln(11...1,11111111)=1111(100 chữ số 1)
:M059::M059::M059::M059::M056:

đáp án của bạn là 11....1(100 c/s 1) hay là 1111
giải thì cặn kẽ nhưng chả hỉu zì cả:confused:
 
D

duc_2605

Theo mink thì UCLN là 1 vì tất cả đều là số nguyên tố ( đoán bừa, hjhj):p
rất tiếc là bạn đã nhầm vì đáp án đúng (.) violympic la 1111

Chú ý không copy bài người khác vào bài của mình
Hãy dùng công cụ trích dẫn
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
D

duc_2605

giúp mình bài này:
tính tổng a + b +c biết các số a, b, c thỏa mãn: [TEX]\frac{8}{47}= \frac{1}{a + \frac{1}{b + \frac{1}{c}}}[/TEX]
 
D

duc_2605

tính tổng: [TEX]\frac{4}{3.7}+\frac{4}{7.11}+\frac{4}{11.15}+.....+\frac{4}{1023.1027}[/TEX]
mình biết cách làm nhưng ko biết rút gọn.
 
Top Bottom