Toán 6 tìm ước , bội

E

elfishy

ƯCLN là bao nhiêu vậy bạn?

Để tìm a và b thì a.b= ƯCLN (a;b) x BCNN (a;b)
hay a.b= 6.(...)
Vì ƯCLN (a;b) = 6
\Rightarrow a= 6k1
b= 6k2 (k1;k2)=1
...............

Mình chỉ nêu cách giải thôi, bạn tự làm nhé :)
 
A

anh_em_02

ƯCLN là bao nhiêu vậy bạn?

Để tìm a và b thì a.b= ƯCLN (a;b) x BCNN (a;b)
hay a.b= 6.(...)
Vì ƯCLN (a;b) = 6
\Rightarrow a= 6k1
b= 6k2 (k1;k2)=1
...............

Mình chỉ nêu cách giải thôi, bạn tự làm nhé :)

bạn giải ra luôn đi chứ thế này thì ai mà hiểu @@.


kq: BCNN(a,b)=6, không biết đúng hay sai nữa^^
 
Top Bottom