[Toán 6]tìm STN

S

songoku15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình bài này nha :
Bài 1:khi chia STN a cho 54 dư 38 , cho 18 được thương là 14 và còn dư . Tìm a.
Bài 2:tìm STN có 3c/s biết c/s hàng trăm gấp 4 lần các c/s còn lại và nếu viết ngược lại SCT sẽ giảm 594 đv.
Bài 3:hiêu 2 số là 4.Nếu 1 số gấp 3 lần ,giữ nguyên số kia thì hiệu mới =60 . tìm 2 số đó?
 
Last edited by a moderator:
M

mr_cross_fire

bạn ơi
câu một chỗ"đc thương là 14 còn dư là sao"
Còn dư bao nhiêu bạn phải ghi rỗ chứ..............
 
P

pandahieu

BÀi 3 Giả sử [TEX]\a-b=4[/TEX]
[TEX]\ TH_1 3a-b=60 \Rightarrow a=28 , b=24 [/TEX]
[TEX]\ TH_2 3b-a=60 \Rightarrow b=32 a=36 [/TEX]
 
Top Bottom