[toán 6] tìm số

N

nguyenthihien105

Đề: Tìm các số tự nhiên a,b,c thỏa mãn:
2001a + 2004b + 2007c = 20132014
bài giải:2001a chia hết cho 3
2004b chia hết cho 3
2007c chia hết cho 3
2001a + 2004b + 2007c chia hết cho 3
20132014 không chia hết cho 3.vậy không tìm ra a,b,c
 
V

vietanhluu0109

Đề: Tìm các số tự nhiên a,b,c thỏa mãn:
2001a + 2004b + 2007c = 20132014

Nhờ các bạn giải giúp. Cám ơn

Bài làm:
Không thể tìm thấy số tự nhiên a,b,c vì ta thử là ba số tự nhiên liên tiếp lớn nhất( Tính từ a sang): 20017+20048+20079=60144
Không thể tìm thấy số tự nhiên a,b,c vì ta thử là ba số tự nhiên liên tiếp lớn nhất( Tính từ c về):20019+20048+20077=60144
Mà kết quả đề bài cho là 20132014 => Không có a,b,c thỏa mãn
 
Top Bottom