[Toán 6] Tìm số

H

howare

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

tim số chia và số bị chia biết tổng là 72 thương là 3 dư 8

[laTEX] x+ y = 72 \\ \\ x = y.3+8 \\ \\ \Rightarrow y.3+8+y = 72 \Rightarrow y = 16 \\ \\ x = 56[/laTEX]
 
C

chienhopnguyen

tim số chia và số bị chia biết tổng là 72 thương là 3 dư 8
Giải
Ta có số bị chia là x và số chia là y
Vậy x+y=72
hay (y.3+8)+y=72
3y+y+8=72
4y+8=72
4y=64
y=16
Vậy số chia là 16.Số bị chia là:
16.3+8=56
\Rightarrow Số bị chia là 56;số chia là 16
 
Top Bottom