[Toán 6] tìm số

H

hoahuongduong50

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm số chia và thương củ 1 phep chia số tự nhiên có số bị chia = 9578 và các số dư liên tiếp là 5,3,2.


~> Chú ý cách đặt tiêu đề [Môn+lớp] + Tiêu đề. Tiêu đề phải ngắn gọn, phản ánh được nội dung bài viết!
ps: Đã sửa!
 
Last edited by a moderator:
0

0973573959thuy

Tìm số chia và thương của 1 phép chia số tự nhiên có số bị chia là 9578 và các số dư liên tiếp là 5,3,2.

Bài giải :

Gọi số bị chia, số chia, thương, số dư lần lượt là : a,b,q,r
Ta có : a = b*q +r ( [TEX]b \neq 0[/TEX]; r < b; b > 5 )
\Rightarrow b* q = a - r = 9578 - 2 = 9576 = 6*1596 = 7*1368 = 8*1197 = 9* 1064 = 12*798 = 18 * 532 = 21*456 = 24*399 =
72*133 = 76*126

Vậy (b,q)= {(
6,1596);( 7,1368);( 8,1197);( 9,1064);(12,798);(18,532); (21,456);(24,399);(72,133);(76,126)}

Chúc bạn học tốt!:)

 
Top Bottom